“Tiền đẻ ra tiền” từ việc tái đầu tư trong thời đại 4.0 

30/12/2021Chia sẻ : 

Ngày nay, nhu cầu phát triển đời sống của con người càng nâng cao, theo đó, khát khao làm giàu ngày một lớn. Thay vì lao động chăm chỉ giờ đây mọi người có thể đầu tư trí tuệ, sử dụng chất xám, độ nhạy bén và kiến thức để tạo ra của cải và tiếp tục đầu tư của cải, vật chất để gia tăng không ngừng. Vậy đâu là kênh giúp bạn “tiền đẻ ra tiền” trong thời đại 4.0 hiện nay? Bài viết này chính là câu trả lời cho bạn đọc.

“Người nghèo thường giữ tiền, người giàu tiêu tiền” vốn tưởng là nghịch lý nhưng chính xác trong thời đại 4.0 hiện nay. Khi mà người nghèo chỉ chăm chăm vào đồng lương hàng tháng thì người giàu lại biết cách làm cho số tiền đó ngày càng lớn. Chìa khóa của thực tế này nằm ở chỗ, để có thể gia tăng tài sản, người giàu tạo ra cuộc sống phong phú, nhộn nhịp của đồng tiền, khiến cho đồng tiền có thể “sinh sôi”, “nảy nở” và phát triển nhiều hơn nữa. Hay nói cách khác đó là đầu tư tài chính online bằng việc tạo ra của cải và tiếp tục tái đầu tư để chúng gia tăng không ngừng, đó chính là bí quyết của những người thành công.

Vậy đâu là kênh đầu tư tài chính online giúp nhà đầu tư có thể sinh lời, gia tăng thu nhập thụ động trong tương lai? Đó là các kênh như Cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, P2P Lending.

1. Tái đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu

Tái đầu tư chứng khoán
Chứng khoán là kênh giúp nhà đầu tư “tiền đẻ ra tiền” trong tương lai

Cổ phiếu, trái phiếu là kênh đầu tư thu hút rất nhiều người trong những năm gần đây. Ưu điểm của kênh đầu tư này là tính thanh khoản cao, dễ dàng, tiện lợi mà bất cứ ai có thể tham gia trải nghiệm. Một cổ phiếu giữ cho nhà đầu tư quyền sở hữu cổ phần của công ty, cũng như quyền sẽ nhận 1 khoản lợi nhuận dưới dạng cổ tức.

Ví dụ, nhà đầu tư đã sở hữu các cổ phiếu và muốn tái đầu tư lợi nhuận. Bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Tái đầu tư cổ tức từ các cổ phiếu: Bạn nhận được cổ tức cho việc sở hữu các cổ phiếu và muốn chia nó cho việc mua các cổ phiếu mới. Khi số lượng cổ phiếu bạn nắm giữ gia tăng, bạn nhận được nhiều cổ tức trong tương lai.
 • Tái đầu tư lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu: Ví dụ, bạn đã mua 30 cổ phiếu với giá 100$. Sau 1 năm, chúng tăng giá lên 200$. Bạn có thể bán lại chúng và mua các cổ phiếu của những công ty đang tăng trưởng khác.

Lựa chọn đầu tiên hoạt động theo công thức lãi kép. Với các cổ tức từ việc sở hữu những cổ phiếu, bạn có thể mua thêm những chứng khoán mới, thêm chúng vào số đã có và nâng cao số tiền cổ tức. Việc này có thể được thực hiện với số lần không giới hạn.

Tuy nhiên, rủi ro tái đầu tư các loại cổ phiếu, trái phiếu đó là trường hợp bạn chọn sai mã cổ phiếu, chọn sai thời điểm vào thị trường, công ty có thể làm ăn bị thua lỗ,… Do đó, nếu tái đầu tư các cổ phiếu đang sở hữu, bạn đảm bảo chúng không phụ thuộc vào tình hình thị trường, thậm chí cả trong thời gian khủng hoảng.

2. Tái đầu tư bất động sản

Tái đầu tư bất động sản
Tái đầu tư bất động sản tạo ra một nguồn thu nhập “khủng”

Trong những năm trở lại đây, bất động sản là kênh đầu tư thu hút rất nhiều người tham gia. Đây là kênh đầu tư an toàn và phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cần có số vốn lớn từ 500 triệu cho đến vài chục tỷ đồng.

Bạn có thể tái đầu tư lợi nhuận vào kênh này như sau:

 • Bán lại bất động sản: Với số tiền nhàn rỗi, bạn hoàn toàn có thể mua bất động sản và bán lại với giá cao hơn. Nếu giá ban đầu càng thấp, thì lợi nhuận thu về càng nhiều. Vì vậy, các nhà đầu tư thường mua nhà ở giai đoạn đầu xây dựng khi giá còn chưa tăng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp rủi ro đó là mua phải mảnh đất không đắc địa khi bán ra bị lỗ, không mang lại nguồn sinh lời cho mình.
 • Thuê bất động sản rồi cho thuê lại: Bạn cho thuê một căn hộ và nhận thu nhập hàng tháng. Số thu nhập đó bạn có thể dùng để nâng cao giá trị của căn hộ trong tương lai. Ví dụ, dành một số tiền nhỏ từ khoản tiền cho thuê để sửa chữa bất động sản của bạn. Sơn lại tường, thay nội thất vệ sinh, cửa sổ, đồ gia dụng,… Những tiện nghi bổ sung sẽ thu hút người thuê mới và bạn hoàn toàn có thể nâng cao giá trị khoản thuê để gia tăng nguồn thu nhập cho mình.
 • Mua nhà cũ tân trang và bán lại: Đây là phương án tốn kém nhất khi đầu tư bất động sản. Bạn có thể săn nhà cũ mua lại với giá tốt. Sau đó, thuê công ty nội thất, phối nội thất trẻ trung, hiện đại, tân trang nhà cửa để dễ bán lại với giá chênh lệch từ 300 – 400 triệu đồng chẳng hạn. Nhưng bạn sẽ mất thời gian để tìm được căn nhà cũ ưng ý, giá cả phù hợp để bán lại với giá cao hơn. Rủi ro bạn có thể nhận là sau khi bán lại giá sẽ không được như mong muốn và có thể xảy ra khả năng bị lỗ.

Ngoài ra, nếu quyết định tái đầu tư kênh bất động sản thì bạn hãy lưu ý một số nhược điểm đó là:

 • Tính thanh khoản không cao do việc mua bán bất động sản cần thủ tục, quy trình phức tạp.
 • Rủi ro về tài chính và vận hành khiến vốn của bạn bị mắc kẹt. Điều này xảy ra khi bạn không đủ vốn và khả năng quản lý dẫn đến việc tái đầu tư gặp trục trặc.
 • Rủi ro từ lừa đảo bởi đây là tài sản đặc biệt, khó xác minh.

Mặc dù, tái đầu tư bất động sản gặp không ít rủi ro nhưng đổi lại số tiền lời bạn nhận được vô cùng lớn. Không cần phải là một tay chơi chuyên nghiệp, không cần từng giờ ngồi theo dõi biến động của các chỉ số như chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể gia tăng tài sản cho mình từ việc tái đầu tư bất động sản.

3. Đầu tư qua mô hình P2P Lending

Tái đầu tư P2P Lending
Nhờ P2P Lending nhà đầu tư có nguồn tiền “khủng”

Nhắc đến kênh tái đầu tư hấp dẫn, hiệu quả trong thời đại 4.0 không thể không kể đến P2P Lending. P2P Lending (Cho vay ngang hàng) là một trong những kênh đầu tư tạo nguồn thu nhập thụ động phát triển bền vững. Là hình thức giúp kết nối giữa người cho vay (nhà đầu tư) và người đi vay dựa trên nền tảng trực tuyến hiện đại. Ưu điểm khi đầu tư qua mô hình P2P Lending đó là:

 • Thủ tục nhanh chóng, thực hiện hoàn toàn online chỉ mất 2-3 phút
 • Lãi suất hấp dẫn từ 15%-20%/1 năm
 • Thông tin nhà đầu tư được bảo mật 100%
 • Nhà đầu tư có thể quản lý dòng tiền 24/07

Hiện nay, mô hình P2P Lending tại Hũ Vàng – Nền tảng Đầu tư online hiệu quả cho cá nhân nằm trong hệ thống tài chính số toàn diện của tập đoàn Gomin Corp giúp nhà đầu tư có thể gia tăng lợi nhuận, quản lý tài chính hiệu quả dễ dàng chỉ trên 1 ứng dụng duy nhất.

Khi đầu tư tại Hũ Vàng, khách hàng nhận được những lợi ích như:

 • Lãi suất hấp dẫn từ 12%-18%/năm
 • Đảm bảo thu hồi cả vốn và lãi 100%
 • Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) cùng công nghệ SSL 256 bits mã hóa toàn bộ thông tin khách hàng, giúp bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Đa dạng hình thức đầu tư như P2P Lending, vàng, chứng chỉ tiền gửi, bất động sản, chứng chỉ quỹ trên 1 nền tảng duy nhất.

Thêm vào đó, P2P Lending còn là kênh đầu tư sinh lời nhờ việc tái đầu tư hay còn gọi là lãi suất kép.

Bạn đọc có thể theo dõi sự khác biệt về con số giữa tái đầu tư gửi tiền tiết kiệm ngân hàng với lãi suất là 5% và đầu tư qua mô hình P2P Lending với lãi suất 20%/năm cùng số tiền đầu tư 100 triệu đồng để có cái nhìn khách quan nhất.

Công thức tính lãi suất kép:

Số tiền cuối kỳ = Số tiền đầu kỳ x (1 + Lãi suất) Số kỳ

Kỳ hạn Số tiền nhận được khi đầu tư P2P (với mức lãi suất 20%/năm) Số tiền nhận được khi gửi tiết kiệm ngân hàng (với mức lãi suất 5%/năm)
30 Ngày 101,643,835 VNĐ 100,410,958 VNĐ
1 năm 121,972,602 VNĐ 105,431,506 VNĐ
5 năm 252,922,389 VNĐ 128,152,655 VNĐ
10 năm 629,351,839 VNĐ 163,558,871 VNĐ

Không cần phải lo lắng về lạm phát như gửi tiết kiệm hay dùng chất xám để phân tích mã cổ phiếu tốt,… Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm tham gia mô hình P2P Lending, tái đầu tư để gia tăng tài sản quanh năm.

Lãi suất kép chính là kết quả của quá trình tái đầu tư liên tục trong khoảng thời gian dài. Nếu biết cách chọn lựa kênh đầu tư hiệu quả, việc tái đầu tư giúp bạn “tiền đẻ ra tiền” có một nguồn thu nhập vô cùng lớn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo và có cho mình bí quyết áp dụng để trở nên giàu có trong tương lai. Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết của chúng tôi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất nhé.


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin