Đa dạng hóa danh mục đầu tư thời đại 4.0

30/12/2021Chia sẻ : 

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và khả năng kết nối không giới hạn của mạng Internet đã giúp các nhà đầu tư dễ dàng gia tăng tài sản hơn bao giờ hết nhờ hình thức đầu tư online. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường như hiện tại, đầu tư online kết hợp đa dạng hóa danh mục đầu tư vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng làm giàu trong thời gian tới.

Lợi ích của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư online

Tỷ phú Warren Buffett đã từng chia sẻ: “Đừng bao giờ phụ thuộc vào một khoản thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai.”

Lợi ích của việc đa dạng hóa loại hình đầu tư

Gửi tiền tiết kiệm, tích trữ vàng, mua bán bất động sản là các kênh đầu tư truyền thống quá đỗi quen thuộc với giới đầu tư chục năm về trước.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của thời đại số 4.0 đã làm thay đổi tư duy và cách thức đầu tư của người dân hiện nay. Thay vì phải đến ngân hàng trực tiếp để giao dịch với một lượng tiền lớn hay tích trữ vàng tại nhà, mua bán đất đai phải đến tận nơi “mắt thấy tai nghe”, giờ đây chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối Internet, bạn dễ dàng đầu tư một hoặc nhiều danh mục hoàn toàn online mà không cần phải bước chân ra khỏi cửa.

Nhờ sự phát triển của công nghệ số 4.0, nhiều hình thức đầu tư mới ra đời như cho vay ngang hàng P2P Lending, chứng khoán, tiền ảo,…đã giúp nhà đầu tư dễ dàng đa dạng hóa, làm phong phú các danh mục đầu tư của mình. Tiền nhàn rỗi được sinh lời một cách hiệu quả nhờ áp dụng công thức “Không bỏ trứng vào cùng một giỏ”. 

Các danh mục đầu tư online 2021

Chứng khoán

Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư chứng khoán là kênh dẫn vốn sinh lời được nhiều người lựa chọn. Điều này cũng được thể hiện qua dữ liệu luỹ kế 10 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 1 triệu tài khoản do nhà đầu tư cá nhân mở mới để tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam, cao hơn tổng số tài khoản đã được nhóm này mở trong cả 4 năm 2017 – 2020 cộng lại. Tính đến nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã gần 4 triệu tài khoản do nhà đầu tư trong nước nắm giữ.

Đầu tư chứng khoán
Chứng khoán là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn

Trước đây, nhà đầu tư sẽ phải đến trực tiếp các sàn chứng khoán để giao dịch, điều này sẽ rất bất tiện cho những người ở xa có nhu cầu tham gia lĩnh vực này. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ số, thay vì phải mất thời gian đến tận các sàn giao dịch, giờ đây nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua bán, nắm giữ cổ phiếu trong nước và quốc tế ngay trên chính chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp ứng dụng đầu tư chứng khoán trên thiết bị thông minh như SSI, VCBS, VnDirect,… Nhà đầu tư dễ dàng cập nhật các chỉ số lên xuống của thị trường và giá của các cổ phiếu được niêm yết trên sàn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, kể cả khi đang làm công việc khác.

Bất động sản

Tâm lý chung của nhiều người thường cho rằng: Đầu tư bất động sản chỉ dành cho những người có số vốn lớn từ hàng trăm triệu đồng trở lên, và khi giao dịch đất đai phải đến tận khuôn đất đó để xem xét và đàm phán. Tuy nhiên lối suy nghĩ này đã thay đổi kể từ khi mô hình đầu tư online ra đời

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ mô hình đầu tư online

Không còn phải đi xa, giờ đây bạn hoàn toàn có thể đầu tư bất cứ dự án nào từ đất đai đến chung cư ngay cả khi bạn đang ngồi ở nhà. Trước đây nhà đầu tư chỉ có thể mua bán những mảnh đất hay căn nhà cùng nằm trong một địa phương, song nhờ sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cho dù đang ở Hà Nội thì bạn vẫn dễ dàng đầu tư bất động sản ở Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh. Không gian Internet đã kết nối các chủ thầu, nhà môi giới và nhà đầu tư gần nhau hơn, chỉ với một cú click trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Không chỉ vậy, đầu tư online cũng đã làm thay đổi tư duy, lối suy nghĩ của rất nhiều người, trong khi đại đa số luôn cho rằng phải có nguồn vốn lớn mới dám nghĩ đến bất động sản, thì giờ đây, chỉ với vài chục triệu đồng, bạn vẫn có thể tham gia các dự án mua chung đất đai hay chung cư nhờ nền tảng đầu tư công nghệ số. Nhà đầu tư dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư ngay cả khi chỉ có một số vốn khiêm tốn.

Chứng chỉ quỹ

Nếu bạn là một nhà đầu tư F0 chưa có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán thì chứng chỉ quỹ là lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê làm giàu từ sự lên xuống của thị trường. Khác với việc tự mình trực tiếp mua bán cổ phiếu, với mô hình đầu tư chứng chỉ quỹ, bạn sẽ ủy thác việc giao dịch cho các chuyên gia, trader chuyên nghiệp của các quỹ. 

Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, dù bạn không có nhiều kiến thức về tài chính hay chứng khoán, bạn cũng có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình. Bởi lẽ, khi bỏ tiền vào hình thức đầu tư này, những người trực tiếp điều hành chứng chỉ quỹ sẽ thay bạn quyết định nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhiều nhất. Việc của bạn chỉ là bỏ tiền mua chứng chỉ quỹ và hưởng lợi nhuận từ nó mà thôi.

Một số ứng dụng đầu tư chứng chỉ quỹ đang hot hiện nay mà bạn có thể tham khảo như Infina, Vndirect, Dragon Capitals,…Không cần phải quá am hiểu về chỉ số, cũng chẳng cần phải đi đâu để giao dịch, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh, giao dịch chứng chỉ quỹ nhanh chóng chỉ trong nháy mắt nhờ việc đầu tư online.

Vàng

Tích trữ vàng, đợi vàng lên giá rồi mang ra các cửa hiệu để bán kiếm lời đã là câu chuyện rất lâu rồi, giờ đây giao dịch vàng đã trở lên đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự ra đời của đầu tư online.

Tìm hiểu đầu tư vàng online
Giao dịch thông qua chỉ số vàng giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức

Thay vì mua bán vàng vật chất quá nhiều bất tiện, nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lợi nhuận từ loại hình tài sản này thông qua giao dịch chỉ số vàng. Tương tự như chứng khoán, nhà đầu tư sẽ theo dõi giá vàng trong nước và trên thế giới, nắm bắt các chỉ số, từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đây hay không.

Cho vay ngang hàng P2P Lending

Dù chỉ với xuất hiện trong vòng 5 năm trở lại đây, mô hình đầu tư cho vay đã và đang có những bước phát triển vượt bậc tại nước ta, trở thành kênh dẫn vốn sinh lời yêu thích được nhiều người đưa vào danh mục đầu tư của mình.

Mô hình P2P Lending
Cho vay ngang hàng là xu thế đầu tư online mới

P2P Lending (Peer to peer Lending hay Cho vay ngang hàng) là hình thức kết nối nhà đầu tư và người vay tiền không qua trung gian tài chính trên nền tảng Internet. Nhà đầu tư sẽ thu lại lợi nhuận từ việc hoàn trả gốc và lãi từ người đi vay.

Sự phát triển của công nghệ số 4.0 đã giúp nhà đầu tư dễ dàng gia tăng tài sản theo cấp số nhân thông qua mô hình đầu tư cho vay trực tuyến. Với lãi suất từ 18-20%/năm tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ, thao tác nhanh chóng hoàn toàn online, không thủ tục rườm rà, không phức tạp kiến thức tài chính, đây đều là những ưu điểm vượt trội mà nhiều nhà đầu tư đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách lựa chọn mô hình P2P Lending.

Hũ Vàng – Nền tảng giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả.

Nhiều nhà đầu tư cảm thấy rắc rối khi mỗi danh mục lại có một app hay một website để truy cập, thấu hiểu trải nghiệm của người dùng, chúng tôi mang tới cho nhà đầu tư 1 giải pháp tuyệt vời: Ứng dụng Hũ VàngNền tảng đầu tư online cá nhân hiệu quả, thuộc hệ thống tài chính số toàn diện Gomin Corp, tập trung đa dạng nhiều loại hình đầu tư 4.0 trong đó có đầu tư P2P Lending, đầu tư vàng, chứng chỉ quỹ, trái phiếu và bất động sản. 

Thay vì phải sử dụng 5 ứng dụng khác nhau cho 5 danh mục đầu tư, với Hũ Vàng, nhà đầu tư dễ dàng quản lý dòng tiền và các khoản đầu tư chỉ trong một ứng dụng, tiết kiệm thời gian cũng như đơn giản hóa các bước giao dịch. Hũ Vàng mang tới cho người dùng nhiều lợi ích như:

  • Lãi suất hấp dẫn từ 12-18%/ năm
  • Bảo đảm thu hồi vốn và lãi 100%  
  • Thao tác nhanh chóng chưa đầy 1 phút
  • Dễ dàng quản lý tài chính online 24/7. 
  • Bảo mật và an toàn thông tin khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và công nghệ mã hóa SSL 256 bits. 

Nhờ Hũ Vàng, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ với một chiếc smartphone, việc tạo tài khoản, cập nhật hồ sơ và đầu tư vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước chưa đầy 1 phút. Từ danh mục này chuyển sang danh mục khác chỉ trong nháy mắt, quản lý dễ dàng chỉ với 1 ứng dụng duy nhất.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải nằm lòng, đặc biệt trong thời đại số 4.0, mô hình đầu tư online giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách “chia nhiều trứng vào nhiều giỏ”, giảm thiểu rủi ro và gia tăng tài sản theo cấp số nhân. Lựa chọn nền tảng đầu tư uy tín cũng là một cách để tiền nhàn rỗi hoạt động đúng cách, Hũ Vàng là giải pháp thông minh mà bạn không nên bỏ qua.


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin