BÍ KÍP LÀM GIÀU: BIẾN TIÊU SẢN THÀNH TÀI SẢN

30/12/2021Chia sẻ : 

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình làm việc cật lực và tiết kiệm một thời gian dài nhưng vẫn không thể giàu hơn? Thay vì để tiền nằm yên một chỗ như trước đây, tại sao không thử đầu tư online trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ. Biến tiêu sản thành tài sản, gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân một cách đơn giản và nhanh chóng chính là những ưu điểm của việc đầu tư online.

Khái niệm tiêu sản và tài sản

Khái niệm tiêu sản và tài sản
Người giàu mua tài sản, người nghèo chỉ nghĩ đến chi phí

Trong cuốn sách nổi tiếng “Rich Dad, Poor Dad”, triệu phú Robert Kiyosaki đã từng nói: “Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản mà họ cho là tài sản, người nghèo chỉ toàn chi phí”. Vậy tài sản và tiêu sản là gì?

Tài sản là tất cả những của cải, vật chất có thể sinh ra lợi nhuận cho chủ sở hữu. Tài sản càng nhiều, mức độ giàu có của chủ sở hữu ngày càng tăng đồng thời mức độ lao động kiếm tiền cũng sẽ giảm dần. 

Ngược lại với tài sản, tiêu sản là những của cải chỉ dùng vào mục đích tiêu dùng, làm tăng chi phí cho chủ sở hữu. Nợ tín dụng, thiết bị tiêu tốn năng lượng nhằm mục đích giải trí (xe cộ, điện thoại, máy tính,…) là những ví dụ của tiêu sản. Khác với tài sản sẽ sinh ra lợi nhuận và làm chúng ta giàu hơn, nhưng tiêu sản thì không. Trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay, thay vì để của cải, tiền bạc nằm im một chỗ thì đầu tư online là cách biến tiêu sản thành tài sản thông minh và nhanh chóng nhất.

Biến tiêu sản thành tài sản nhờ đầu tư vàng online

Thay vì bỏ tiền mua vàng vật chất, tích trữ trong nhà rồi đợi vàng tăng giá mới đem ra cửa hàng để bán lại kiếm lợi nhuận, giờ đây với sự phát triển của công nghệ số, nhà đầu tư dễ dàng gia tăng tài sản nhờ đầu tư vàng online. 

Đầu tư vàng 2022
Đầu tư vàng online giúp biến tiêu sản thành tài sản dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn

Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối Internet, mọi giao dịch mua bán đều được thực hiện hoàn toàn trên Internet thông qua phán đoán chỉ số vàng trên các sàn giao dịch. Nhà đầu tư có thể cập nhật tin tức giá vàng trong nước và trên thế giới ở bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu chỉ với một cú click.

Rõ ràng có thể thấy, nếu bạn chỉ để vàng nằm im trong két sắt như một khoản tiết kiệm thì chúng sẽ trở thành tiêu sản, không thể giúp ban sinh lời và gia tăng thu nhập. Ngược lại, khi đầu tư vàng online, dòng tiền của bạn sẽ liên tục hoạt động “lãi mẹ đẻ lãi con” mà bạn chẳng cần phải mất công tích trữ rồi đem đi bán như cách đầu tư truyền thống.

Gia tăng tài sản nhờ đầu tư Bất động sản online

Nếu bạn sở hữu một ảnh đất hay một căn nhà và chỉ dùng nó vào mục đích để ở thì theo thời gian, bạn sẽ phải chi trả tất tần tật các khoản chi phí như thuế đất, tiền điện, tiền nước, tiền mua sắm các thiết bị trong gia đình, tiền hao mòn tài sản trong nhà, tiền sửa chữa đồ vật xuống cấp…Không có bất kỳ khoản thu nhập nào từ ngôi nhà hay mảnh đất, điều đó có nghĩa ngôi nhà là tiêu sản.

Tuy nhiên, nếu bạn mua nhà hay mua đất với mục đích kinh doanh thì lúc này ngôi nhà và khuôn đất mới chính là tài sản của bạn.

Việc biến tiêu sản thành tài sản bằng kinh doanh đất đai, nhà ở đã là tư duy có từ rất lâu ở những người có tầm nhìn xa và đam mê làm giàu. Song, với cách thức đầu tư truyền thống, nhà đầu tư sẽ phải mất công, mất thời gian đến tận nơi để “mắt thấy tai nghe” liệu khuôn đất hay căn nhà này có phù hợp hay không. Với sự bùng nổ của đầu tư online, người bán và người mua dễ dàng kết nối với nhau thông qua mạng xã hội, thậm chí ngay cả khi bạn đang ở Hà Nội thì đầu tư online vẫn giúp bạn có thể mua bất cứ dự án bất động sản nào ở miền Trung hoặc miền Nam. 

Đầu tư chứng khoán online

Cổ phiếu cũng tương tự như mảnh đất hay cản nhà, khi giá cổ phiếu tăng lên giúp bạn kiếm được lợi nhuận thì cổ phiếu là tài sản của bạn, ngược lại, nếu giá cổ phiếu sụt giảm thì bạn sẽ lỗ vốn, khi đó cổ phiếu không còn là tài sản nữa mà trở thành tiêu sản.

Tìm hiểu đầu tư chứng khoán
Chơi chứng khoán online là cách gia tăng tài sản phổ biến

Tình hình dịch bệnh đã và đang làm thay đổi tư duy của giới đầu tư, khi mà người ta dần chuyển qua các kênh đầu tư online nhiều hơn mà chứng khoán là một minh chứng. Theo báo Tuổi trẻ ngày 05/11/2021: “Chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam đã mở tới hơn 1 triệu tài khoản chứng khoán, riêng tháng 11/2021 nhà đầu tư mới mở là 221.314 tài khoản. Đây là kỷ lục mới của thị trường chứng khoán Việt Nam và nhiều hơn những gì đạt được trong năm 2019 (192.567 tài khoản).” 

Sinh lời hấp dẫn, thao tác hoàn toàn trên nền tảng số song đầu tư chứng khoán đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm thực chiến, nắm vững tình hình thị trường. Rủi ro từ hình thức đầu tư này là rất cao, do đó hãy dành tiền và thời gian để học hỏi và tìm hiểu hon là xuống tiền một cách nóng vội.

Biến dòng tiền thành tài sản với chứng chỉ quỹ

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chưa sẵn sàng để nhảy vào mảnh đất chứng khoán đầy rủi ro thì chứng chỉ quỹ sẽ là giải pháp an toàn dành cho bạn.

Tương tự như chứng khoán về bản chất, song cách thức giao dịch hai lĩnh vực này là hoàn toàn khác nhau. Thay vì trực tiếp giao dịch, khi bạn mua chứng chỉ quỹ là những người đại diện các quỹ sẽ thay bạn dùng vốn để đầu tư những mã “hot” cho bạn. Bạn chẳng cần phải quan tâm biến động thị trường, cũng chẳng phải hiểu biết quá nhiều về các chỉ số, các chuyên gia từ các quỹ sẽ giúp bạn làm điều này và đảm bảo mức lợi nhuận cho bạn.

Đầu tư cho vay là xu thế mới

Cho vay ngang hàng P2P Lending là cái tên mới nổi trong giới đầu tư từ vài năm trở lại đây. Dù chỉ mới xuất hiện song hình thức dẫn vốn này được nhiều người ưu tiên đưa vào danh mục đầu tư của mình.

tìm hiểu mô hình đầu tư P2P Lending
Biến tiền từ tiêu sản thành tài sản nhờ mô hình P2P Lending

Là hình thức kết nối người cho vay (nhà đầu tư) và người vay tiền trên nền tảng Internet không qua trung gian tài chính, P2P Lending đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho nhà đầu tư, hạn chế những nhược điểm còn tồn tại từ các phương pháp đầu tư truyền thống:

  • Lãi suất cao gấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng và là mức lợi nhuận mà giới đầu tư chứng khoán mơ ước
  • Không thủ tục rắc rối như gửi tiết kiệm, không phúc tạp như chơi chứng khoán, cũng chẳng yêu cầu vốn lớn như bất động sản
  • Thao tác hoàn toàn online trên máy tính hay smartphone

Là đơn vị tiên phong hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính số, chúng tôi – Hũ Vàng đã mang đến cho nhà đầu tư 1 nền tảng đầu tư online hàng đầu Việt Nam, tập trung đa dạng nhiều loại hình đầu tư 4.0 với hình thức đầu tư ngang hàng (peer to peer) bao gồm đầu tư P2P Lending, đầu tư vàng, chứng chỉ quỹ, trái phiếu và bất động sản. 

Nằm trong hệ sinh thái tài chính số toàn diện Gomin Corp, được sáng lập và phát triển bởi một trong những chuyên gia tài chính hàng đầu lĩnh vực Fintech – CEO Trần Việt Vĩnh cùng đội ngũ đã và đang vận hành Công Ty Cổ phần Đổi Mới Công Nghệ Tài Chính Fiin. Chúng tôi mong muốn giúp khách hàng sử dụng tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả, gia tăng tài sản theo cấp số nhân với nhiều lợi ích:

  • Đa dạng các loại hình đầu tư
  • Lãi suất hấp dẫn 12-18%/ năm
  • Bảo đảm thu hồi vốn và lãi 100%  
  • Thao tác nhanh chóng, hoàn toàn online 24/7. 

Với Hũ Vàng, việc đầu tư chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến như thế, chỉ với một chiếc smartphone, việc tạo tài khoản, cập nhật hồ sơ và đầu tư vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước chưa đầy 1 phút. Giờ đây, nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn loại hình rót vốn sinh lời phù hợp và dễ dàng biến những tiêu sản đang có như tiền nhàn rỗi, đất đai,… thành tài sản có giá trị.

Chỉ nỗ lực làm việc rồi để tiền nằm im trong két sắt hay mang tiền mua nhà, mua xe, chi trả sinh hoạt phí hay thỏa mãn nhu cầu giải trí không phải là cách giúp bạn trở nên giàu có. Làm giàu là khi bản thân phải khiến của cải có thể tự sinh lời ngay cả khi mình đang làm việc khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa thực sự của tài sản, tiêu sản và cách sử dụng tiền đúng cách để biến tiêu sản thành tài sản một cách hiệu quả, không tiêu tốn vô ích.


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin