Đầu tư Online là gì? 5 Kênh đầu tư tài chính Online nổi bật 2022

22/03/2022Chia sẻ : 

Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi, ngoài việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì hiện nay đầu tư tài chính online cũng là một biện pháp sinh lời được nhiều người quan tâm. Vậy đầu tư online là gì? Đâu là những kênh đầu tư online được giới đầu tư ưa thích? Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Đầu tư online là gì?

Đầu tư online là hình thức đặt một số tiền vào các loại hình đầu tư tài chính nhằm gia tăng tài sản và loại bỏ mọi rào cản của hình thức truyền thống khi tận dụng công nghệ và nền tảng số.

Khác với đầu tư truyền thống, đầu tư online giúp bạn rút ngắn thời gian giao dịch cũng như tối giản hóa các bước đầu tư chỉ với vài cú nhấp trên thiết bị thông minh có kết nối Internet. Nhờ sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đầu tư online dần trở thành xu hướng làm giàu mới của người dân Việt Nam.

Khái niệm đầu tư online
Đầu tư online là lựa chọn số 1 của giới đầu tư ngày nay.

2. Tại sao nên lựa chọn đầu tư online?

Với những ưu điểm vượt trội so với đầu tư truyền thống như tính linh động, đa dạng kênh dẫn vốn, tính thanh khoản cao, thay vì phải đến trực tiếp các sàn giao dịch như trước đây thì nay chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối Internet, nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch và quản lý tài chính bất cứ nơi đâu 24/7.

3. Top 5 kênh đầu tư tài chính online hiệu quả nhất 2022

Thị trường tài chính có vô vàn kênh đầu tư cho bạn lựa chọn, song việc tìm kiếm kênh dẫn vốn nào phù hợp với bản thân và xu thế không phải là điều dễ dàng bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của các mô hình mang tính chất đa cấp và lừa đảo, nếu như không có hiểu biết, nhà đầu tư rất dễ rơi vào tình huống “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số các kênh đầu tư hot nhất năm 2022 mà Hũ Vàng dành cho bạn.

3.1. Đầu tư chứng khoán

Nhờ mức sinh lời hấp dẫn mà chứng khoán được xem là kênh đầu tư tài chính online được nhiều người lựa chọn nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư trong nước đã mở mới hơn 1,5 triệu tài khoản chứng khoán, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.  

Tại buổi tọa đàm về thị trường chứng khoán 2021 và triển vọng năm 2022, ông Trần Hải Hà – Tổng Giám đốc công ty Chứng khoán MBS nhận định: “Năm 2022 Việt Nam sẽ có khoảng 10% dân số có tài khoản chứng khoán, năm nay tiếp tục là 1 năm thắng lợi của các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán.”

Ưu nhược điểm của kênh đầu tư chứng khoán
Chứng khoán được xem là kênh đầu tư hot nhất tính đến thời điểm hiện tại

Chỉ với vài triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể kiếm lời nhanh chóng từ các giao dịch mua bán cổ phiếu nếu có sự tính toán hợp lý. Tuy nhiên, “lợi nhuận càng lớn, rủi ro càng cao”, bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán nào cũng có thể “trắng tay” khi thị trường biến động không như mong muốn. Để hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra, nhà đầu tư F0 nên dành thời gian và tiền bạc để học hỏi kiến thức về chứng khoán cũng như tham khảo những người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn trước khi xuống tiền vào “mảnh đất” này.

3.2. Đầu tư bất động sản online

Lướt web và chốt mua ngay một dự án chung cư cao cấp ở Sài Gòn ngay cả khi bạn đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, chỉ vài chục triệu cũng có thể mua được đất theo hình thức góp vốn chung,…những câu chuyện tưởng chừng như không thể lại trở nên dễ dàng với sự ra đời của mô hình đầu tư Bất động sản online.

Với hình thức mua bán bất động sản trước đây, nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị một số tiền lớn lên đến hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng, mất nhiều thời gian để đi xem đất đai hay căn hộ được nhắm tới liệu có phù hợp hay không. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, đầu tư bất động sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tạo cơ hội cho những người có nguồn vốn nhỏ mong muốn kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Giới thiệu kênh đầu tư bất động sản online
Bất động sản online rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian cho nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, đại dịch Covid-19 đã làm hạn chế các hoạt động gặp gỡ trực tiếp. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thấy cơ hội kinh doanh thông qua hình thức bán hàng trực tuyến và chủ động thay đổi để thích ứng với dịch bệnh. 

Đơn cử một số đơn vị như Vinhomes, Sunshine Group hay Cenhome.vn lần lượt cho ra mắt các ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại. Trên nền tảng tích hợp đa phương tiện, lần đầu tiên khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà hay đất đai từ xa thuận tiện nhất, nhanh chóng nhất và chi phí thấp nhất.

3.3. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chưa sẵn sàng để nhảy vào mảnh đất chứng khoán đầy rủi ro thì chứng chỉ quỹ sẽ là giải pháp an toàn dành cho bạn.

Tương tự như chứng khoán về bản chất, song cách thức giao dịch hai lĩnh vực này là hoàn toàn khác nhau. Thay vì trực tiếp giao dịch, khi bạn mua chứng chỉ quỹ là những người đại diện các quỹ sẽ thay bạn dùng vốn để đầu tư những mã “hot” cho bạn. Bạn chẳng cần phải quan tâm biến động thị trường, cũng chẳng phải hiểu biết quá nhiều về các chỉ số, các chuyên gia  các quỹ sẽ giúp bạn làm điều này và đảm bảo mức lợi nhuận hằng tháng mà bạn sẽ nhận.

3.4. Đầu tư vàng online

Thay vì bỏ tiền mua vàng vật chất, tích trữ trong nhà rồi đợi vàng tăng giá mới đem ra cửa hàng để bán lại kiếm lợi nhuận, giờ đây với sự phát triển của công nghệ số, nhà đầu tư dễ dàng gia tăng tài sản nhờ đầu tư vàng online. 

Đặc điểm kênh đầu tư vàng online
Đầu tư vàng vật chất dần nhường chỗ cho mô hình giao dịch chỉ số vàng

Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối Internet, mọi giao dịch mua bán đều được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng số thông qua dự đoán sự lên xuống của chỉ số vàng. Nhà đầu tư có thể cập nhật tin tức giá vàng trong nước và trên thế giới ở bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu chỉ với một cú click.

Rõ ràng có thể thấy, nếu bạn chỉ để vàng nằm im trong két sắt như một khoản tiết kiệm, ngoài việc phải đảm bảo sự an toàn trong quá trình dự trữ cũng như giao dịch thì vàng vật chất không thể giúp bạn sinh lời và gia tăng thu nhập một cách linh động khi đầu tư online, Lúc này dòng tiền của bạn sẽ liên tục hoạt động “lãi mẹ đẻ lãi con” mà bạn chẳng cần phải mất công tích trữ rồi đem đi bán như cách đầu tư truyền thống.

3.5. Đầu tư P2P Lending

Cho vay ngang hàng P2P Lending là mô hình mới được giới đầu tư truyền tai nhau rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Dù chỉ mới xuất hiện song hình thức dẫn vốn này được nhiều người ưu tiên đưa vào danh mục đầu tư của mình nhờ những ưu điểm không thể tốt hơn.

Giới thiệu mô hình đầu tư cho vay ngang hàng
Mô hình P2P Lending là kênh đầu tư online thời đại kinh tế số

Đầu tư cho vay ngang hàng là hình thức cho vay tín chấp không cần gặp mặt, người đi vay và người cho vay sẽ kết nối với nhau thông qua các nền tảng trực tuyến mà không có sự can thiệp của các đơn vị trung gian.

Mang lại nhiều hơn lợi ích vượt trội cho nhà đầu tư, P2P Lending hạn chế những nhược điểm còn tồn tại từ các phương pháp đầu tư truyền thống trước đây:

  • Lãi suất hấp dẫn, cao hơn 2-3 lần lãi suất ngân hàng và là mức lợi nhuận mà giới đầu tư chứng khoán mơ ước
  • Không thủ tục rắc rối như gửi tiết kiệm ngân hàng, không phúc tạp như chơi chứng khoán, cũng không yêu cầu vốn lớn như đầu tư bất động sản
  • Thao tác hoàn toàn online trên máy tính hay smartphone

Theo chuyên gia tài chính – ngân hàng T.S Nguyễn Trí Hiếu: “Sự xuất hiện của Fintech trong đó có P2P Lending đang trở thành xu hướng tất yếu, là giải pháp mới cho nhà đầu tư, tạo ra kênh dẫn vốn mới hiệu quả cho doanh nghiệp”. Đây được xem  là hình thức đầu tư online mới giúp nhà đầu tư gia tăng tài sản theo cấp số nhân một cách an toàn và hiệu quả.

4. Hũ Vàng – Nền tảng đầu tư Online lớn nhất tại Việt Nam

Là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực tài chính số, Đầu tư Online Hũ Vàng (Huvang) mang đến cho nhà đầu tư 1 nền tảng đầu tư Online lớn nhất Việt Nam, tập trung đa dạng nhiều loại hình đầu tư 4.0 với hình thức đầu tư ngang hàng (peer to peer) bao gồm đầu tư P2P Lending, đầu tư vàng, chứng chỉ quỹ, trái phiếu và bất động sản. 

Giới thiệu ứng dụng đầu tư online Hũ Vàng

Nằm trong hệ sinh thái tài chính số toàn diện của tập đoàn Gomin Corp, được sáng lập và phát triển bởi một trong những chuyên gia tài chính hàng đầu lĩnh vực Fintech – CEO Trần Việt Vĩnh cùng đội ngũ đã và đang vận hành Công Ty CP Đổi Mới Công Nghệ Tài Chính Fiin. Hũ Vàng giúp khách hàng sử dụng tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả, gia tăng tài sản theo cấp số nhân với nhiều lợi ích:

  • Tích hợp đa dạng các loại hình đầu tư trên cùng 1 nền tảng
  • Lãi suất cao từ 12%-18%/ năm
  • Bảo đảm thu hồi vốn và lãi 100%
  • Thao tác nhanh chóng chỉ với 3 bước

Giờ đây, thay vì phải sử dụng 5 ứng dụng cho 5 danh mục đầu tư khác nhau, với Hũ Vàng, nhà đầu tư dễ dàng quản lý dòng tiền và các khoản đầu tư chỉ trong một ứng dụng, tiết kiệm thời gian cũng như đơn giản hóa các bước giao dịch. 

Truy cập website chính thức để tìm hiểu thêm về dịch vụ đầu tư online của Hũ Vàng: https://huvang.vn/

Hoặc tải ứng dụng Hũ Vàng để đầu tư sinh lời ngay hôm nay: 

Lời kết

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói: “Nếu không tìm cách kiếm tiền trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới khi chết”. Làm giàu từ mô hình đầu tư online đang dần trở thành xu thế nhằm đa dạng nguồn thu nhập, gia tăng tài sản một cách hiệu quả cho bản thân. Lựa chọn nền tảng đầu tư phù hợp cũng chính là yếu tố quan trọng bởi nó quyết định phần lớn sự thành công của bạn trên thị trường tài chính.


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin