5+ Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất trong thời kỳ lạm phát

24/03/2022Chia sẻ : 

“Vòng xoáy” lạm phát tăng cao khắp nơi trên thế giới. Nhiều nhà đầu tư nỗ lực đi tìm các cách đầu tư tiền phù hợp làm nơi trú ẩn cho nguồn tài sản của mình. Xem ngay để biết cách bảo vệ dòng tiền an toàn và đem đến lợi nhuận nhất!

1. Lạm phát hối thúc người dân tìm cách đầu tư để tiền sinh lời

1.1. Lạm phát là gì?

Lạm phát được hiểu là sự tăng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát là do cầu kéo và do chi phí đẩy:

 • Lạm phát do cầu kéo: Khi nhu cầu thị trường về một hàng hóa tăng, khiến giá cả mặt hàng đó tăng theo. Dẫn đến sự tăng giá của nhiều mặt hàng khác và dần dần là cả thị trường. Ví dụ, giá xăng tăng lên thì giá rau củ, giá taxi cũng leo thang.
 • Lạm phát do chi phí đẩy: Khi tổng chi phí sản xuất của doanh nghiệp đều tăng lên như tiền lương, máy móc, nguyên liệu đầu vào… khiến cho phải nâng mức giá thành phẩm và nền kinh tế chung cũng sẽ tăng theo.

Trong bối cảnh lạm phát hiện nay, nhiều người đang gấp rút tìm cách đầu tư tiền hiệu quả nhất để chống lại sự sụt giảm giá trị các khoản tiền mặt.

1.2. Học cách đầu tư tránh thất thoát từ lạm phát

Đánh giá về lạm phát trong quý 1/ 2022, giá cả hàng hóa trên khắp thế giới đang dâng lên và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thời gian qua, Việt Nam đã và đang chịu tác động của giá dầu thô thế giới tăng mạnh và đột biến.

Ông Nguyễn Bá Khang, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin giám sát tài chính quốc gia, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nhận định trên báo VnEconomy: “Theo tính toán của chúng tôi, lạm phát bình quân quý 1/2022 so với năm 2021 có thể tăng trong khoảng 2%- 2,2%”.

Cụ thể, theo khảo sát của VnExpress ngày 15/3/2022 về 9 mặt hàng thiết yếu, duy nhất chỉ có giá thịt heo giảm, còn lại đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảng so sánh giá cả hàng hóa năm 2021 và 2022
Bảng so sánh giá cả 9 mặt hàng thiết yếu hiện nay so với cùng kỳ năm 2021. Nguồn ảnh: VnExpress.

Có thể thấy, vấn đề giá cả hàng hóa tăng cao khiến nhiều người cảm thấy khó khăn và áp lực hơn trong cách chi tiêu hàng ngày. Vì vậy, việc tìm ra cách đầu tư tiền thông minh sẽ giúp người dân nhẹ gánh tài chính hơn, đồng thời có thể tích lũy thu nhập và gia tăng tài sản một cách tối ưu.

2. Bật mí các cách đầu tư tài chính hiệu quả nhất 

Trước sức ép vật giá leo thang mỗi ngày, câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc hiện nay là làm sao để đầu tư hiệu quả? Câu trả lời là nhà đầu tư cần lựa chọn nơi trú ẩn phù hợp với dòng tiền của mình. Tại Việt Nam, có 5 cách đầu tư đơn giản mà tiềm năng được ưa thích nhất như sau:

2.1. Trái phiếu

Gần đây, trái phiếu là hình thức đầu tư chứng khoán thu hút và phổ biến trên toàn thế giới. Trái phiếu là công cụ để Nhà phát hành (đi vay) huy động nguồn vốn vay của nhà đầu tư (cho vay).

Trái phiếu thường được phân loại theo chủ thể phát hành, có 3 loại phổ biến bao gồm:

 • Trái phiếu ngân hàng: Loại trái phiếu mà các ngân hàng phát hành để tăng thêm vốn lớn trong thời gian ngắn.
 • Trái phiếu Chính phủ: Loại trái phiếu Chính phủ phát hành để huy động số tiền nhàn rỗi của người dân, có thêm ngân sách thực hiện các dự án, chính sách trong nước.
 • Trái phiếu doanh nghiệp: Loại trái phiếu được doanh nghiệp phát hành để tăng vốn hoạt động cho doanh nghiệp.

Khi đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư được nhận mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm. Về mức độ rủi ro, trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông trong trường hợp phá sản. Tuy nhiên, cần lưu ý đầu tư tiền đúng cách khi lựa chọn các đơn vị phát hành uy tín, công khai, minh bạch về điều khoản, lãi suất của trái phiếu.

Đánh giá, trái phiếu là cách đầu tư tiền bạc hấp dẫn nếu biết nhận diện rủi ro và lựa chọn nơi gửi tiền an toàn.

2.2. Vàng

Vàng vốn là một loại hàng hóa, một nguyên liệu quý hiếm được giao dịch nhiều, phổ biến với người Việt từ lâu. Đầu tư vàng là cách dựa trên sự biến động giá cả mua vào – bán ra để thu về lợi nhuận.

Đầu tư vàng vốn được nhiều người hướng đến nhờ sự tiện dụng, tính thanh khoản cao, nhanh chóng ở khắp mọi nơi. Áp dụng theo quy tắc “Không bỏ hết trứng vào một rổ”, vàng là cách mở rộng kênh đầu tư của nhiều người. Đặc biệt với thế hệ trung niên, mua bán vàng còn là thói quen lưu trữ tài sản.

Đánh giá, vàng là kênh đầu tư đầy may, rủi. Nhưng với công nghệ phát triển hiện nay, người dân đã có thể mua bán vàng online, thay vì cầm trực tiếp vàng ra cửa hàng để bán, hứa hẹn cách đầu tư tiềm năng hơn trong tương lai.

2.3. Chứng chỉ quỹ

Theo điều 4, luật chứng khoán 2019: Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với phần vốn góp của mình vào quỹ đại chúng hay còn gọi là quỹ mở. Đầu tư chứng chỉ quỹ là mua chứng chỉ quỹ. Sau đó để các chuyên gia mang đi giao dịch, lợi nhuận tạo ra thuộc về nhà đầu tư bỏ vốn.

Điểm mạnh của chứng chỉ quỹ là số vốn của nhà đầu tư có thể phân phối vào nhiều dự án khác nhau để gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Còn điểm yếu là nhiều nơi không đảm bảo khả năng hoàn trả gốc và lãi cho nhà đầu tư.

Khi mua chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư nên lưu ý 3 điểm sau:

 • Nhà đầu tư không thể ra quyết định đầu tư cho quỹ.
 • Nhà quản lý quỹ sẽ chịu trách nhiệm mua chứng chỉ quỹ.
 • Phần lãi nhà đầu tư nhận được = Lợi nhuận sau khi đầu tư quỹ – Các chi phí đi kèm.

Đánh giá, mỗi nhà quản lý quỹ có một chiến lược riêng, trước khi mua chứng chỉ quỹ hãy tìm hiểu và đánh giá để phân bổ quỹ đầu tư cho phù hợp với bản thân. 

2.4. Bất động sản

Đầu tư bất động sản là cách kinh doanh sản phẩm bất động sản. Nhà đầu tư có thể mua bán, cho thuê, xây dựng hoặc tự quản lý bất động sản để tạo ra lợi nhuận. Dựa trên loại hình, bất động sản thường phân chia làm 3 loại chính là: 

 • Bất động sản nhà ở: Là đất hoặc công trình phục vụ lưu trú, định cư như nhà ở, căn hộ chung cư, đất nền trống, biệt thự liền kề…
 • Bất động sản thương mại: Là các khu đất phục vụ phát triển kinh doanh như trung tâm thương mại, khách sạn, tòa nhà văn phòng…
 • Bất động sản công nghiệp: Là đất dành cho việc sản xuất như xưởng, khu công nghiệp…

Hình thức này được nhiều người lựa chọn vì đây là một thị trường đầy cơ hội, nhưng rủi ro đi kèm khá cao. Nhu cầu sử dụng đất đai càng tăng cao khiến giá trị bất động sản tăng theo. Tuy nhiên, việc lừa đảo, sốt đất ảo khiến giá đất bị “thổi phồng” trong khi giá trị thực không tăng là rủi ro lớn khi đầu tư bất động sản.

Đánh giá, bất động sản có thể tạo ra lợi nhuận tốt hơn việc gửi tiết kiệm, mua vàng… tuy nhiên cần có chiến lược cụ thể và kiến thức để đánh giá những nguy hiểm tiềm tàng trước khi đầu tư.

2.5. Cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là mô hình kết nối giữa nhà đầu tư online và người vay dưới mà không thông qua tổ chức tài chính trung gian tài chính như tổ chức tín dụng, ngân hàng…

Mới xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây, cho vay ngang hàng nhanh chóng hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư nhờ các tiện ích đem lại. Với lãi suất khoảng 18%/năm, việc cập nhật hồ sơ và giao dịch hoàn toàn online, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn sinh lời hiệu quả.

Tuy nhiên, cho vay ngang hàng hiện nay chưa có khung pháp lý đầy đủ, dẫn đến nhiều ứng dụng biến tướng, “đội lốt” P2P Lending chân chính để lừa gạt người dân. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, điều kiện và điều khoản trước khi đầu tư để tài sản được sinh lời an toàn.

Đánh giá, đầu tư cho mô hình cho vay ngang hàng là cách đầu tư đơn giản chỉ trên điện thoại di động, dễ dàng và nhanh chóng. Nhà đầu tư cần cảnh giác trước những đơn vị hoạt động không rõ ràng, thiếu minh bạch về thông tin dịch vụ, tránh để lãi suất cao thu hút khi chưa tìm hiểu kỹ.

Thực tế, lạm phát không phải lúc nào cũng xấu. Nếu lạm phát vừa phải sẽ kích thích việc mua sắm, tiêu dùng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhà đầu tư không cần quá lo lắng tìm hiểu có những cách đầu tư nào phù hợp khi lạm phát tăng, nếu vẫn trong tầm kiểm soát. Quan trọng là lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với nguồn tiền và nhu cầu cá nhân.

3. Hũ Vàng – Nền tảng đầu tư online hàng đầu dành cho người Việt

Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, công nghệ cũng được tận dụng tối đa để phục vụ nhu cầu con người. Như đã đề cập bên trên, người dân hiện nay đã có thể đầu tư vàng online, bên cạnh những cách thức truyền thống. Rộng hơn, nhà đầu tư đã và đang được tiếp cận nhiều hình thức đầu tư 4.0 khác nhau.

Nổi bật trong đó là Hũ Vàng1 nền tảng đầu tư online hàng đầu Việt Nam, thuộc hệ thống tài chính số toàn diện của Gomin Corp. Với ưu thế về công nghệ, Hũ Vàng giúp người dùng gia tăng tài sản tới 12-18%/năm với đa dạng loại hình đầu tư online như: Đầu tư P2P Lending (Cho vay ngang hàng), đầu tư vàng, chứng chỉ quỹ, trái phiếu, bất động sản.

Hũ Vàng - Nền tảng đầu tư online hàng đầu Việt Nam
Hũ Vàng đảm bảo 100% thu hồi vốn và lãi, tích lũy và gia tăng tài sản 12-18%/năm.

Việc tạo tài khoản, cập nhật hồ sơ và đầu tư vô cùng đơn giản chỉ 2 bước chưa đến 30 giây. Sau đó, Nhà Đầu Tư có thể tự lựa chọn loại hình đầu tư 4.0 phù hợp và sử dụng dịch vụ một cách tiện lợi, hoàn toàn làm chủ tài khoản đầu tư và các dòng tiền của mình online 24/7.

Với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản đầu tư, không phân biệt tuổi tác dù bạn 18 tuổi hay 65 tuổi, Ứng dụng Hũ Vàng dễ sử dụng, bảo đảm 100% thu hồi vốn và lãi, giúp mọi người gia tăng tài sản một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Lời kết,

Đầu tư tiền là cách để đạt được tự do tài chính, rủng rỉnh tiền bạc. Trong thời đại lạm phát tăng cao, đầu tư là nhu cầu tất yếu để sinh lời thu nhập giúp cuộc sống dư dả hơn. 

Và chỉ với một chiếc điện thoại di động, người dùng có thể dễ dàng sử dụng Hũ Vàng – nền tảng đầu tư online hàng đầu Việt Nam, và trải nghiệm cả 5 danh mục đầu tư 4.0 chỉ trong một ứng dụng duy nhất để gia tăng thu nhập và tài sản hiệu quả.

———————————————————————————————————–

Hũ Vàng – 1 Nền tảng Đầu tư online hàng đầu Việt Nam

Thuộc Hệ thống Tài chính số toàn diện của Gomin Corp

Ứng dụng Hũ Vàng chính là giải pháp toàn diện giúp xóa bỏ mọi rào cản đầu tư, không phân biệt tuổi tác dù bạn 18 tuổi hay 65 tuổi, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đầu tư trên Hũ Vàng, gia tăng tài sản, hướng tới cuộc sống phồn thịnh, vững vàng tài chính. 

Like và theo dõi Fanpage, Youtube và Tiktok của Hũ Vàng Cộng Đồng Gomin Corp để cập nhật tin tức mới nhất về dịch vụ hỗ trợ và các chương trình ưu đãi của chúng tôi.

———————————————————————————————————–

#Hũ_Vàng #đầu_tư  #đầu_tư_online #Fintech #đầu_tư_sinh_lời #P2P_Lending #Chứng_chỉ_quỹ #Vàng #Chứng_khoán #Bất_động_sản #Trái_phiếu

———————————————————————————————————–

Tải ứng dụng Hũ Vàng tại đây:

Website: http://huvang.vn/ 

Hotline: 1900 633602

HŨ VÀNG – NỀN TẢNG ĐẦU TƯ ONLINE HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và hiệu quả, xóa bỏ rào cản đầu tư, bứt phá tài chính, làm chủ tương lai. 


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin