5 Cách đầu tư Online vốn ít an toàn, sinh lời cao chỉ từ 1 triệu đồng

23/03/2022Chia sẻ : 

Nhiều người trẻ không dám đầu tư vì nghĩ rằng vốn nhỏ thì không thể làm được gì. Nhưng thật ra đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, đầu tư thông minh không cần nhiều vốn, đầu tư càng sớm, cơ hội sinh lời sau này càng cao. Cùng tìm hiểu về cách đầu tư online với số vốn ít qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Lợi ích khi đầu tư online với số vốn nhỏ 

Số vốn nhỏ luôn là bước khởi đầu cho bất kì giai đoạn đầu tư nào. Số vốn nhỏ mang lại rất nhiều ưu thế cho nhà đầu tư: 

 • Số vốn nhỏ dễ tích luỹ và có thể đầu tư ở bất kì giai đoạn nào trong đời 
 • Giảm thiểu rủi ro đầu tư   
 • Nếu đầu tư sớm, thời gian tích luỹ lâu, sản sinh lãi kép sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ 
 • Mỗi khoản đầu tư nhỏ đều đem lại bài học lớn: sau mỗi lần thất bại là bài học và kinh nghiệm quý giá, làm tiền đề để bạn đầu tư những khoản lớn hơn sau này. Kể cả những huyền thoại đầu tư như Warren Buffet cũng từng học từ những lần đầu tư nhỏ

Ngày nay, đầu tư online bùng nổ với nhiều ứng dụng tiện ích, đặc biệt dành cho người muốn đầu tư vốn ít:  

 • Khác với nhiều kênh đầu tư truyền thống, nhiều ứng dụng online cho phép người dùng đầu tư với số vốn rất thấp, thậm chí chỉ từ 50.000VND 
 • Yêu cầu dòng vốn thấp nhưng lợi nhuận lên tới 20%/năm, cao gấp 5-6 lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Tiết kiệm chi phí: người dùng không phải trả thêm tiền phí dịch vụ, phí hoa hồng cho các nhà môi giới như phương pháp truyền thống, giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư, phù hợp với người có vốn ít
Lợi ích của việc đầu tư online vốn nhỏ
Đầu tư nhỏ nhưng vẫn có thể mang lại thành công lớn

2. Top 5 kênh đầu tư online vốn ít sinh lời hấp dẫn nhất

Hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư online yêu cầu vốn nhỏ chỉ từ 50,000 – 1 triệu đồng. Mỗi hình thức có những đặc thù và ưu điểm khác nhau. Sau đây là những kênh đầu tư vốn ít phổ biến và uy tín mà Hũ Vàng khuyên bạn nên dùng: 

2.1. Đầu tư cho vay ngang hàng 

Đầu tư cho vay ngang hàng hay đầu tư p2p lending hiện nay là kênh đầu tư online vốn ít nhưng hiệu quả và rất phổ biến. Đây là hình thức kết nối trực tiếp giữa nhà đầu tư và người có nhu cầu vay bằng nền tảng công nghệ, không thông qua trung gian. 

Đầu tư cho vay ngang hàng mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, chỉ mất 1 phút
 • Lãi suất hấp dẫn lên tới 20%/năm, đảm bảo thu hồi cả vốn lẫn lãi 100% 
 • Kiểm soát dòng tiền 24/7 hoàn toàn online 
 • Đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng 
 • Là kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro hơn so với vàng hay chứng khoán 

Đầu tư p2p đang là kênh đầu tư vốn nhỏ sinh lời nhờ lãi kép tốt nhất. Chẳng hạn, chỉ với 4 triệu đồng vốn ban đầu, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước sự sinh sôi của nó sau một thời gian: 

Theo VnExpress, lãi suất gửi tiết kiệm trung bình của các ngân hàng hiện nay là 6%/năm. 

Áp dụng công thức tính lãi suất kép: 

Số tiền cuối kì = Số tiền đầu kỳ x (1 + lãi suất)^Số kỳ 

Kỳ hạn Số tiền khi đầu tư p2p lending với lãi suất 20%/năm

(Đơn vị: VND) 

Số tiền đầu tư khi gửi tiết kiệm ngân hàng 

(Lãi suất 6%/năm) (Đơn vị: VND)

1 tháng 4.066.279 4.019.773
3 tháng 4.202.148 4.059.613
6 tháng 4.414.512 4.120.115
1 năm 4.885.343 4.247.325
5 năm 9.953.280 5.352.902
10 năm 24.766.945 7.163.390

Sự phát triển của số vốn 4 triệu khi gửi tiết kiệm và đầu tư cho vay ngang hàng 

Như vậy, chỉ với một số vốn nhỏ, nếu được đầu tư tích luỹ vẫn có thể giúp gia tăng nguồn tài chính vượt bậc. 

Rủi ro duy nhất của hình thức đầu tư này là khách hàng chọn nhầm công ty lừa đảo không uy tín, bị chiếm đoạt tài sản. Để phòng tránh, người dùng cần biết các dấu hiệu dưới đây: 

 • Công ty có mã số, giấy phép kinh doanh rõ ràng 
 • Có trụ sở, website, hồ sơ công ty công khai, minh bạch 
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, ban lãnh đạo là những người có uy tín trong ngành tài chính 
 • Được báo đài lớn phỏng vấn, đưa tin 

Một trong những công ty cho vay ngang hàng uy tín hiện nay là công ty Fiin Credit – một hệ thống tài chính số toàn diện cung cấp cho người dùng giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…

Ứng dụng cho vay ngang hàng Fiin Credit
Ứng dụng cho vay ngang hàng Fiin Credit, kênh đầu tư online vốn nhỏ hiệu quả 

Fiin Credit không hứa hẹn lợi nhuận “khủng”, hoàn toàn không kinh doanh theo mô hình tài chính đa cấp. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây và hưởng mức lợi nhuận ổn định định kỳ. 

Qua bốn năm hoạt động, hiện nay đang có khoảng hơn 900.000 người sử dụng dịch vụ cho vay ngang hàng tại Fiin Credit. Điều này chứng tỏ hình thức đầu tư online này đang ngày càng phổ biến, cải thiện đời sống tài chính cho hàng nghìn gia đình. 

Đăng kí tham gia sử dụng dịch vụ của Fiin Credit ngay với các bước đơn giản sau: 

 • Tải app Fiin Credit trên CH Play, hoặc truy cập vào link  https://mobile.fiin.vn trên IOS, tạo tài khoản. 
 • Cập nhật hồ sơ theo hướng dẫn 
 • Chọn phương thức nạp tiền 
 • Lựa chọn dịch vụ, gói đầu tư phù hợp và tiến hành đầu tư 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 633602 hoặc truy cập fanpage https://www.facebook.com/fiin.credit/ để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất. 

2.2. Đầu tư chứng khoán 

Nếu bạn ưa phiêu lưu mạo hiểm và muốn thu được lợi nhuận lớn, bạn hãy mạnh dạn thử sức với chứng khoán. 

Rất nhiều bạn sinh viên đã tập tành đầu tư chứng khoán ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ với 1 triệu đồng trong tay, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đặt lệnh mua cổ phiếu. 

Nhiều bạn trẻ tham gia đầu tư chứng khoán
Không ít bạn trẻ tham gia đầu tư chứng khoán khi vẫn còn đang học Cao đẳng, Đại học 

Chứng khoán là một cuộc chơi trí tuệ, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và hiểu biết thực tế. Học sinh sinh viên vừa có tri thức, nhạy bén với thông tin trên Internet và thị trường, lại chưa có nhiều tiền vốn nên đây sẽ là kênh đầu tư vô cùng xứng đáng.  

Tuy nhiên, chứng khoán cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để đầu tư có hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu cách đặt lệnh và biến động thị trường trước. Sau đó bắt đầu mua cổ phiếu từ số vốn nhỏ và từ đó tiếp tục phát triển. 

2.3. Đầu tư chứng chỉ quỹ 

Nếu bạn không tự tin với việc tự mình mua cổ phiếu, bạn có thể uỷ thác thông qua các chứng chỉ quỹ. Đây là hình thức dành cho nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, mang lại lợi nhuận cao mà không cần vốn lớn. 

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu góp vốn trong một quỹ đầu tư đại chúng nào đó. Khác với cổ phiếu, đầu tư chứng chỉ có nghĩa bạn đã uỷ thác số tiền của mình cho người khác, bạn không có quyền quyết định với quỹ của mình. 

Do vậy, để đầu tư thành công bạn hãy chọn những công ty quản lý quỹ uy tín. Đó là những công ty có chiến lược đầu tư thông minh, phân bổ danh mục đầu tư hợp lý, đội ngũ nhân sự có kiến thức và kinh nghiệm. Lợi nhuận và thành công trên thực tế của công ty đó và mức giá chứng chỉ quỹ phù hợp. 

Chứng chỉ quỹ mang lại rất nhiều lợi ích, là một trong những kênh đầu tư online vốn ít được nhiều người ưa dùng: 

 • Không đòi hỏi bạn có số vốn lớn. Giống như cổ phiếu, bạn có thể bắt đầu đầu tư từ 1 triệu đồng. 
 • Không yêu cầu bạn phải có nhiều hiểu biết về kinh tế thị trường. Do bạn uỷ thác cho những người uy tín cầm quỹ, bạn không phải để tâm nhiều tới thị trường nhưng vẫn được hưởng lợi từ khoản đó. 
 • Rủi ro thường thấp hơn so với chứng khoán. Nếu bạn tìm được đơn vị quản lý dày dạn kinh nghiệm, đầu tư chứng chỉ quỹ sẽ ít rủi ro hơn so với tự mình đặt lệnh đầu tư 
 • Tính thanh khoản cao. Bạn có thể rút vốn bất kì lúc nào. Đồng thời chứng chỉ quỹ cũng mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động thường xuyên. 
Đầu tư chứng chỉ quỹ mang lại nhiều lợi ích
Đầu tư chứng chỉ quỹ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư mà không cần vốn lớn 

Hiện nay, có rất nhiều loại chứng chỉ quỹ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư như: Chứng chỉ quỹ Techcombank, VNDirect, ETF, SSI,… 

Tuy nhiên, không có kênh đầu tư nào an toàn tuyệt đối. Khi rủi ro xảy ra chúng ta nên học cách chấp nhận nó. Để hạn chế những thiệt hại, hãy đầu tư từ số vốn nhỏ để bảo đảm an toàn. 

2.4. Mở tài khoản tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư online vốn nhỏ có tính an toàn cao và ít rủi ro nhất. Để phát huy hiệu quả, bạn hãy tìm đến những ngân hàng cho lãi suất tiết kiệm cao để gia tăng lợi nhuận nhất có thể. 

Lãi suất ngân hàng sẽ được công bố định kì và áp dụng cố định trong khoảng thời gian bạn gửi tiết kiệm. Dù thị trường có biến động đến đâu, điều đó cũng không ảnh hưởng tới lãi suất ngân hàng. Bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm ngay từ khi chỉ có vài triệu đồng trong tay. 

Sau đây là mức lãi suất của một những ngân hàng cao nhất thị trường hiện nay. Mức lãi suất khi gửi tiết kiệm online thường cao hơn từ 1-2% so với gửi tại quầy: 

Mở tài khoản tiết kiệm có tính an toàn cao
Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng cao nhất thị trường hiện nay 

Mặc dù các ngân hàng đã tích cực tăng lãi suất tiết kiệm để thu hút đầu tư, mức lãi vẫn còn rất thấp và không đủ sức chống lại khi có lạm phát. Gửi tiết kiệm vốn ít dù an tâm, uy tín nhưng mức lãi sinh ra lại không đáng kể. Để khoản tiền nhàn rỗi sinh sôi hiệu quả, các nhà đầu tư thường kết hợp gửi tiết kiệm với nhiều hình thức đầu tư khác để bảo vệ dòng vốn của mình. 

2.5. Hũ Vàng –  Nền tảng Đầu tư online hiệu quả cho cá nhân

Thay vì chọn một trong những hình thức trên, không ít nhà đầu tư lựa chọn kết hợp nhiều kênh đầu tư vốn nhỏ cùng một lúc để gia tăng tài sản nhanh nhất.  

Có rất nhiều hình thức đầu tư online vốn nhỏ bạn có thể kết hợp như: cho vay ngang hàng, chứng khoán, bất động sản mua chung, chứng chỉ tiền gửi,… 

Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều hình thức đầu tư như vậy sẽ lấy đi nhiều thời gian của bạn, đồng thời điện thoại của bạn sẽ phải cài 5-6 ứng dụng tương ứng với từng hình thức đầu tư khác nhau. Mỗi lần theo dõi và rút tiền hết sức mất công. 

Thay vì tải nhiều app như vậy, bạn có thể kết hợp mọi hình thức đầu tư online vốn nhỏ chỉ trong một ứng dụng duy nhất. App đầu tư Hũ Vàng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 

Nền tảng đầu tư online Hũ Vàng
Ứng dụng đầu tư Hũ Vàng, một nền tảng đầu tư toàn diện với nhiều hình thức phong phú 

Hũ Vàng là ứng dụng đầu tư, được phát triển bởi tập đoàn Gomin Corp với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái tài chính số toàn diện cung cấp cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả, phong phú và an toàn. Với Hũ Vàng, bạn có thể thoải mái đầu tư với những tiện ích ưu việt: 

 • Thủ tục hồ sơ nhanh, chỉ mất 30 giây 
 • Linh hoạt kết hợp nhiều hình thức và cùng lúc theo dõi tình hình tài chính tất cả các kênh chỉ qua 1 ứng dụng duy nhất 
 • Đảm bảo thu hồi cả vốn lẫn lãi 100% 
 • Lãi suất hấp dẫn từ 12%-18%/năm  
 • Có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng 
 • Kiểm soát dòng tiền 24/7, mọi lúc mọi nơi 

Với Hũ Vàng, chỉ cần có chiến lược đầu tư thông minh thì từ số vốn nhỏ bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận khổng lồ. Được phát triển bởi tập đoàn tài chính uy tín, hoạt động hợp pháp, Hũ Vàng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hiệu quả, an toàn cho mọi nhà đầu tư. 

Tải app ngay tại: https://staging-invest.fiin.vn/ dành cho cả Android lẫn IOS, hoặc truy cập website: https://staging-invest.fiin.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 633602  hoặc truy cập fanpage Hũ Vàng để được hỗ trợ kịp thời. 

3. Lưu ý để đầu tư Online với số vốn ít an toàn

Để đầu tư online vốn ít hiệu quả, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng: 

 • Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với số vốn và hiểu biết của mình 
 • Có dự trù trước nếu như có rủi ro xảy ra 
 • Nếu có thể, hãy chia vốn ra nhiều kênh để đảm bảo an toàn 

Nhưng quan trọng nhất, tất cả những hình thức bạn chọn đều là những kênh tài chính an toàn, hợp pháp, tránh rơi vào “bẫy đầu tư” khiến “tiền mất tật mang”. 

Để tránh công ty lừa đảo, bạn cần phải nắm rõ những dấu hiệu sau: 

 • Không có hồ sơ công ty, đội ngũ rõ ràng, không có giấy phép thực hoặc giấy tờ giả.  
 • Mọi thỏa thuận chỉ dựa vào tin nhắn, thỏa thuận miệng, không có hợp đồng pháp lý ràng buộc đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. 
 • Giao dịch không minh bạch, người dân hoàn toàn không biết dòng tiền của mình đi đâu về đâu, đến khi cần rút thì không rút được. 
 • Cam kết lợi nhuận “trên trời”, đánh vào lòng tham, sự thiếu hụt về kiến thức của một bộ phận người không có chuyên môn về tài chính, kinh doanh, đầu tư, pháp lý. 
 • Những mô hình kinh doanh kiểu mới, chưa được pháp luật thông qua, áp dụng công nghệ mới để che mắt khách hàng. 
 • Không đầu tư vào các sàn giao dịch chính thống mà lại liên quan tới tài chính nước ngoài, để lợi dụng hành lang pháp lý quốc gia.

Theo báo Tuổi Trẻ, không ít vụ lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp theo hình thức đầu tư Thị trường Ngoại hối hoặc Đầu tư quyền chọn Nhị phân (BO), hứa hẹn lợi nhuận khủng. Thực tế, đây là những hình thức đầu tư đánh bạc tài xỉu, quyền quyết định không thuộc về thị trường mà thuộc về người chủ sàn. 

Sau khi đã gom đủ tiền, bọn lừa đảo sẽ đánh sập sàn, chiếm đoạt toàn bộ tài sản của nhà đầu tư. 

Hãy lựa chọn kênh đầu tư phù hợp
Một trong những kênh lừa đầu tư tài chính trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Do vậy, người sử dụng cần cảnh giác, tìm hiểu kĩ tính hợp pháp trước khi xuống tiền đầu tư đối với bất kì hình thức nào.  

Lời kết,

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm hiểu biết về những hình thức đầu tư online hiệu quả mà chỉ cần vốn ít. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Từ khả năng tài chính và hiểu biết của bản thân, bạn hãy chọn kênh đầu tư phù hợp hoặc kết hợp nhiều hình thức cùng nhau để mang lại lợi nhuận tốt nhất. 


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin