[Cập nhật] 6+ Ứng dụng đầu tư Online hiệu quả nhất năm 2022

23/03/2022Chia sẻ : 

Đầu tư tài chính online ngày nay đang trở thành kênh kiếm tiền thụ động hấp dẫn. Tuy nhiên, đầu tư online cũng dễ bị biến tướng, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều app thật giả lẫn lộn. Để chọn được ứng dụng phù hợp với bản thân, không lo lừa đảo tài chính, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Top 6 App đầu tư tài chính uy tín nhất tại Việt Nam

1.1. Hũ Vàng – Nền tảng Đầu tư online hiệu quả cho cá nhân

Hũ Vàng là một ứng dụng đầu tư đa năng tích hợp mọi loại hình đầu tư chỉ trong một ứng dụng duy nhất trên điện thoại. Chỉ với Hũ Vàng, bạn có thể cùng lúc đầu tư: vàng, chứng chỉ quỹ, bất động sản, cho vay ngang hàng, chứng chỉ tiền gửi,… với mức lãi suất hấp dẫn từ 12-18%/năm.

Việc kết hợp nhiều loại hình đầu tư khác nhau có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư và tăng tính hiệu quả, giúp gia tăng tài sản nhanh chóng và gia tăng lợi nhuận tối đa. 

Nền tảng đầu tư online Hũ Vàng
Hũ Vàng – Ứng dụng đầu tư đem tới hệ sinh thái tài chính số phong phú.

Hũ Vàng là ứng dụng trung gian kết nối nhà đầu tư với những hình thức đầu tư phù hợp, hoàn toàn không ẩn phí, phí phát sinh hay tăng chi phí vô lý. Mọi thông tin giao dịch, điều khoản có giá trị pháp lý khi đầu tư đều được công khai, minh bạch trên ứng dụng, website.

Đầu tư qua Hũ Vàng, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm với những tiện ích vượt trội giúp “tiền đẻ ra tiền” hiệu quả: 

 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh, chỉ trong vòng 30 giây 
 • Nhỏ gọn, tiện ích, chỉ qua một chiếc điện thoại di động 
 • Đảm bảo thu hồi cả vốn lẫn lãi 100%
 • Hoàn toàn trực tuyến, kiểm soát dòng tiền 24/7 
 • Có thể đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng 

Hũ Vàng được phát triển bởi tập đoàn Gomin Corp, là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính, tạo nên một hệ sinh thái tài chính số toàn diện, cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp đầu tư hiệu quả, an toàn và minh bạch, bắt kịp xu thế công nghệ tân tiến của thời đại. 

Đầu tư online trên ứng dụng Hũ Vàng chỉ với 5 bước đơn giản: 

 • Bước 1: Tải app Hũ Vàng trên Android hoặc truy cập web: https://huvang.vn/ trên IOS
 • Bước 2: Cập nhật thông tin hồ sơ căn bản
 • Bước 3: Lựa chọn hình thức đầu tư hoặc gói đầu tư phù hợp với nhu cầu
 • Bước 4: Chuyển tiền vào tài khoản và bắt đầu đầu tư sinh lời
 • Bước 5: Theo dõi dòng tiền của mình sinh sôi theo kì hạn và rút 

Chi tiết về Hũ Vàng mời bạn vui lòng truy cập website: https://huvang.vn/ hoặc Fanpage Hũ Vàng để biết thêm thông tin. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ số Hotline: 1900 633 602 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời. 

1.2. Tikop – App gửi tiết kiệm và đầu tư 

Tikop là một trong những ứng dụng gửi tiết kiệm được ưa chuộng nhất hiện nay. Được phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ Techlab, nền tảng đơn giản để bạn có thể bắt đầu tập đầu tư và tích luỹ chỉ từ 50.000 VND. 

Với Tikop, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm tại đây và hàng tháng hưởng lãi suất, có thêm thu nhập thụ động. 

Ứng dụng tích lũy Tikop hiệu quả
Ứng dụng tích luỹ Tikop hiệu quả, tiện ích hiện nay

Tikop sẽ gom tiền của người sử dụng và đi đầu tư thay họ. Lãi suất thu về sẽ chia ra tương ứng với số tiền bỏ ra của từng người. 

Sản phẩm mà Tikop đầu tư là chứng khoán, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu, trái phiếu. Tất cả đều là những sản phẩm hợp pháp. Nhờ Tikop bạn có thể mua cổ phiếu và sinh lãi chỉ từ 50.000 VND.

Sử dụng Tikop với các bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Tải app Tikop về máy trên chợ ứng dụng CH Play hoặc App Store
 • Bước 2: Tạo tài khoản Tikop và cập nhật hồ sơ trên app 
 • Bước 3: Chọn các hình thức đầu tư mình muốn và số tiền đầu tư phù hợp 
 • Bước 4: Chuyển tiền đầu tư và nhận lãi suất định kì 

Mọi giao dịch của Tikop đều được lưu lại tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, bạn có liên hệ tại đây để biết thêm thông tin chi tiết cũng như an tâm hơn đối với khoản đầu tư của mình. 

Nhờ sự tiện ích, an toàn, sinh lời hiệu quả từ một số vốn không cao, Tikop đã và đang là sự lựa chọn sử dụng của giới trẻ. 

1.3. Ifina – App gửi tiết kiệm và bất động sản online 

Từ trước đến nay, đầu tư bất động sản luôn được biết đến là kênh đầu tư cần số vốn lớn. Nhiều người dân Việt Nam phải mất tới hàng chục năm lao động mới tích luỹ đủ để mua nhà, mua đất. Nhưng với Ifina, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản chỉ từ 500.000 VND. 

Giống như Tikop, Ifina sẽ gom góp toàn bộ tiền của các nhà đầu tư nhỏ lẻ để mua một sản phẩm có giá trị lớn và hưởng lợi từ đó. Có 3 loại sản phẩm mà Ifina kinh doanh là: chứng chỉ tiền gửi, tích luỹ và bất động sản mua chung. 

Ifina- app-gui-tiet-kiem-va-bat-dong-san
Ứng dụng đầu tư Ifina giúp người dân sở hữu bất động sản từ số vốn không lớn

Chẳng hạn, bạn không thể mua một ngôi nhà chỉ với 10 triệu, nhưng do Ifina gộp chung từ nhiều người khác nhau nên bạn vẫn có cơ hội sở hữu ngôi nhà và hưởng lợi từ đó. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc nhiều người cũng chia sẻ chung bất động sản với bạn. 

Mức lợi nhuận của Ifina nhìn chung cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng, cụ thể như bất động sản với mức sinh lời từ 10 – 18%/năm. Tiền của người tham gia được ghi lại bằng các văn bản pháp lý, mọi giao dịch công khai, chi tiết và minh bạch. 

Đầu tư online qua Ifina vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác: 

 • Bước 1: Tải app Ifina về máy, Ifina có cả hai phiên bản dành cho Android và IOS trên CH Play và App Store 
 • Bước 2: Tạo tài khoản, cập nhật hồ sơ trên app 
 • Bước 3: Chọn gói đầu tư và số tiền phù hợp 
 • Bước 4: Chuyển tiền tiến hành đầu tư và theo dõi tình hình tài chính định kì 

Như vậy, bạn có thể đầu tư vào Ifina, một kênh đầu tư sinh lời tương đối hiệu quả với lãi suất cao, tiện ích, đáng tin cậy chỉ từ một số vốn không lớn, phù hợp với giới trẻ. 

1.4. Fiin Credit – App đầu tư cho vay ngang hàng 

Trong khi gửi tiết kiệm, mua trái phiếu cho ra lãi suất thấp, chứng khoán, giá vàng biến động không ngừng, một hình thức vừa an toàn, vừa cho lãi cao ra đời là P2P Lending – Cho vay Ngang hàng. Hình thức này mới xuất hiện tại Việt Nam và đang dần chiếm ưu thế, giúp dòng vốn của khách hàng được sinh lãi tối ưu. 

Một trong những ứng dụng cho vay ngang hàng uy tín hiện nay là Fiin Credit. 

Fiin Credit là một hệ thống tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ như: vay tiền, cho vay, đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác. 

Fiin Credit - Áp đầu tư cho vay ngang hàng
Fiin Credit – nền tảng cho vay ngang hàng hàng đầu hiện nay 

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo và hệ thống bảo mật cao, ứng dụng Fiin Credit kết nối người đi vay và người cho vay nhanh chóng, hiệu quả với những lợi thế vượt trội:

 • Ứng dụng sử dụng công nghệ AI, Big Data và eKYC giúp bảo mật dữ liệu tuyệt đối, an toàn cho nhà đầu tư
 • Thủ tục, hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 1 phút, đơn giản và hoàn toàn trực tuyến
 • Mức lãi suất hấp dẫn lên tới 20%/năm, đây là mức lãi tối đa dành cho các nhà đầu tư
 • Có thể đầu tư từ số vốn 1.000.000 VND 
 • Không yêu cầu thế chấp hay chứng minh tài sản. Đây là kênh đầu tư phù hợp với mọi lứa tuổi 

Toàn bộ thông tin về Fiin Credit đều được công khai, minh bạch trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ngoài ra, trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ, mọi giao dịch đều được ứng dụng và website lưu lại có giá trị pháp lý giúp bạn tiện theo dõi, kiểm soát tình hình tài chính. 

Đối với hình thức P2P Lending, ứng dụng Fiin Credit chỉ đóng vai trò cầu nối giữa những người có nhu cầu vay và người cho vay, hoàn toàn không phụ thu, không phát sinh ẩn phí, cũng không hứa hẹn lợi nhuận “khủng”. 

Để bắt đầu đầu tư qua Fiin Credit, bạn hãy: 

 • Bước 1: Tải app Fiin Credit trên Android hoặc truy cập: https://mobile.fiin.vn/ trên IOS
 • Bước 2: Cập nhật thông tin hồ sơ 
 • Bước 3: Lựa chọn gói đầu tư phù hợp 
 • Bước 4: Chuyển tiền vào tài khoản và bắt đầu đầu tư 
 • Bước 5: Theo dõi dòng tiền của mình sinh sôi theo kì hạn và rút 

Mức độ uy tín của Fiin Credit đã được khẳng định qua hơn 4 năm hoạt động trong ngành công nghệ tài chính, được nhiều cơ quan báo chí nhà nước đưa tin và là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhất trong lĩnh vực Fintech hiện nay.

>> Chi tiết vui lòng truy cập website: https://fiin.vn/ 

Rủi ro duy nhất đến từ hình thức này là người đi vay không trả được nợ. Trong trường hợp đó, Fiin Credit đảm bảo hoàn cả gốc lẫn lãi cho nhà đầu tư. Người tiêu dùng sẽ được sử dụng các gói đầu tư theo kì hạn, tới kì hạn sẽ được rút, đảm bảo thu hồi cả vốn lẫn lãi 100%. 

Cho vay ngang hàng hiện nay đã và đang trở thành hình thức đầu tư ưu việt, mang lại lợi nhuận lớn cho các bên, vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả hơn so với các hình thức đầu tư truyền thống. Với những ưu điểm tiện ích, uy tín và lãi suất cao, đầu tư cho vay qua Fiin Credit đã và đang mang lại nguồn thu nhập thụ động đáng kể cho hàng triệu gia đình. 

1.5. VNDirect – App đầu tư chứng khoán Việt Nam 

VNDirect là ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam, trực thuộc công ty chứng khoán VNDirect của tập đoàn đầu tư đa ngành IPA. 

Sàn chứng khoán tại VNDirect đã có giấy phép hoạt động của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nên uy tín và hợp pháp, khách hàng có thể tin tưởng. 

Ứng dụng đầu tư và theo dõi chứng khoán
Ứng dụng đầu tư và theo dõi chứng khoán Việt Nam tiện ích, đầu tư mọi lúc mọi nơi.

VNDirect chủ yếu dành cho chứng khoán trong nước, phù hợp với các nhà đầu tư ưa mạo hiểm. Ứng dụng thay người dùng theo dõi toàn bộ biến động thị trường, thông báo kịp thời tới nhà đầu tư. Các thao tác đặt lệnh nhanh chóng, tức thì. 

Đối với chứng khoán quốc tế, do vấp phải hành lang pháp lý giữa các nước nên nếu xảy ra rủi ro, nhà đầu tư phải tự chịu mọi thiệt thòi. Nhưng điều này sẽ được khắc phục khi bạn đầu tư chứng khoán trong nước, nơi chịu kiểm soát chặt chẽ bởi pháp luật Việt Nam tạo sự bình đẳng, công bằng. 

Đối với app này, người sử dụng phải là những người ưa mạo hiểm, có hiểu biết, nhiều kinh nghiệm và phải dám chấp nhận thất bại thì mới có thể tham gia thị trường chứng khoán. 

1.6. eGold – Ứng dụng dành cho đầu tư vàng 

Nếu bạn là một người có sở thích đặc biệt đối với vàng bạc đá quý thì eGold là app không thể thiếu. eGold là một ứng dụng chuyên dành cho đầu tư vàng của tập đoàn Doji. 

Đây là một ứng dụng mới, lần đầu tiên được ra mắt từ cuối năm 2020 của tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji. Với eGold, bạn có thể đầu tư mua vàng tích luỹ gia tăng tài sản, khắc phục bất tiện của việc mua vàng truyền thống. 

eGold - Ứng dụng đầu tư vàng
eGold – ra đời để khắc phục khó khăn dịch bệnh nhưng sớm trở thành biện pháp thay thế cực kì hữu dụng 

Ra đời trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài hai năm, mọi giao dịch trực tiếp bị gián đoạn trong khi giá vàng liên tục biến động, eGold đang dần trở thành công cụ đầu tư hữu hiệu, cho phép người sử dụng mua vàng từ xa. 

Các bước cài đặt app eGold bao gồm: 

 • Bước 1: Tải app trên nền tảng IOS hoặc Android, hoặc truy cập website của tập đoàn Doji. 
 • Bước 2: Đặt lệnh mua bán vàng 
 • Bước 3: Chọn sản phẩm vàng muốn mua 
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch mua bán vàng 

Sử dụng ứng dụng này, khách hàng sẽ không cần phải liên tục “canh” giá vàng biến động như hình thức truyền thống, đã có hệ thống điện tử theo dõi hộ và cập nhật liên tục đến nhà đầu tư. 

Điều này cũng giúp giảm thiểu sự ùn tắc khi mua vàng do khách hàng thực hiện trực tuyến. Rủi ro cầm tiền vàng, tìm nơi cất giữ được khắc phục. Sau khi tiến hành giao dịch online, tập đoàn sẽ giữ hộ vàng và lưu lại toàn bộ thông tin mua bán của khách. 

Ngoài ra, người dân có thể mua trang sức, làm đẹp và nhiều dịch vụ khác thông qua ứng dụng eGold. Các phương thức online này đang dần thay thế hình thức mua vàng truyền thống trong tương lai. 

2. Cách nhận biết ứng dụng đầu tư online an toàn 

Sự bùng nổ của các app đầu tư cũng dẫn đến việc nhiều app lừa đảo, lợi dụng ưu thế để chiếm đoạt tài sản. Do vậy người tiêu dùng cần ghi nhớ các dấu hiệu dưới đây để tìm được ứng dụng đầu tư uy tín, an toàn. 

2.1. App uy tín không hoạt động theo mô hình đa cấp 

Hoạt động kinh doanh tài chính theo hình thức đa cấp hoàn toàn bất hợp pháp tại Việt Nam. 

Nhiều ứng dụng kêu gọi người dân đầu tư vào trước, sau vài lần đầu sẽ cho ra lãi, từ đó yêu cầu họ giới thiệu thêm người sử dụng. Càng nhiều người tham gia, mức lãi dành cho những người vào trước càng ngày càng lớn. Cho tới một ngày, ứng dụng bất ngờ sập, toàn bộ tiền của nhà đầu tư mất trắng. 

Chẳng hạn, vụ sập ứng dụng CoolCat gần đây chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn người dân. Đây là mô hình “bảo hiểm vốn”. Sàn giao dịch thực hiện các giao dịch vàng, USD, Bitcoin,…, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn. Phương thức đơn giản, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ dự đoán giá vàng, ngoại tệ, bitcoin lên xuống trước khi đặt lệnh. 

Ứng dụng tài chính lừa đảo CoolCat
Ứng dụng tài chính lừa đảo CoolCat người dân cần phòng tránh 

Cho tới khi CoolCat bất ngờ biến mất, theo Vietnamnet, trong vòng chưa đầy 1 tuần, đã có hơn 1700 người thông báo bị thiệt hại với tổng số tiền 150 tỉ đồng, có những người bỏ từ 1 – 2 tỉ vào Coolcat. 

2.2. Ứng dụng không hứa hẹn về lãi cao 

Nếu là một kênh đầu tư an toàn như các ứng dụng Fiin Credit, Ifina, Hũ Vàng,… mức lãi tối đa chỉ lên tới 20%/năm. Còn nếu lãi cao hơn thì đó là kênh đầu tư mạo hiểm, đòi hỏi sự hiểu biết, kinh nghiệm thị trường và cả may mắn. 

Đối với những ứng dụng hứa hẹn cho lãi cao không tưởng như 200%, 300%/năm, kèm với những hình ảnh hào nhoáng không thật, bạn nên xem xét đó có thể là hình thức lừa đảo, tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. 

2.3. Minh bạch thông tin giao dịch 

Các ứng dụng uy tín đảm bảo thu hồi cả vốn lẫn lãi khi đến đúng kì hạn, mọi thông tin đều được ghi lại và có giá trị pháp lý. Như với ứng dụng Hũ Vàng, mọi thông tin giao dịch đều được công khai chi tiết trên cả website lẫn app giúp người dùng yên tâm sử dụng. 

Đối với các ứng dụng lừa đảo, phần lớn là các thoả thuận miệng qua tin nhắn. Tiền gửi vào được nhưng đến lúc rút ra thì không thể. 

2.4. App tài chính được phát triển bởi công ty uy tín 

Các ứng dụng tài chính uy tín được phát triển bởi các công ty, tập đoàn chân chính đứng sau. Như FE Credit được thuộc ngân hàng VP Bank, Hũ Vàng thuộc tập đoàn Gomin Corp,… Những công ty lớn này hoạt động lâu năm, có giấy phép kinh doanh rõ ràng, được cung cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với doanh nghiệp lừa đảo, họ vẫn có giấy phép kinh doanh nhưng là giấy tờ và mã số giả mạo, người dân cần hết sức cảnh giác. 

2.5. Đối tác của app là những công ty uy tín 

Việc đánh giá đối tác cũng nói lên uy tín của ứng dụng đó. Những ứng dụng lừa đảo sẽ không thể hợp tác với bất kì doanh nghiệp uy tín nào. 

Chẳng hạn, đối tác của Fiin Credit là ví điện tử Momo từ tháng 1/2021. Cả hai đều là những công ty uy tín lâu đời trong ngành công nghệ tài chính. 

Đối tác của app là công ty uy tín
Cả Momo lẫn Fiin Credit đều là những thương hiệu tài chính điện tử uy tín dẫn đầu 

Momo được phát triển bởi công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M_Service) với hơn 20 triệu người dùng. Việc hợp tác với Fiin Credit giúp mang tới lợi nhuận tối ưu cho khách hàng và nâng cao uy tín dành cho cả hai thương hiệu. 

Lời kết,

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những ứng dụng đầu tư online hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Để tìm được ứng dụng phù hợp, bạn hãy xem xét số tiền mình có, hình thức đầu tư mình tự tin và có hiểu biết, đồng thời hãy tìm hiểu kỹ tính pháp lý của ứng dụng trước khi sử dụng nhé. 


Danh mục tin tức
Tải ứng dụng Fiin